วันนี้คุณพกรูปแฟนหรือยัง

สมบูรณ์... เป็นอีกคนหนึ่งที่พกรูปถ่ายของภรรยาติดกระเป๋าสตางค์ไว้เสมอแม้ว่าภรรยาของเขาจะเสียชีวิตไปนานหลายปีแล้วก็ตาม

ทุกครั้งที่สมบูรณ์ประสบกับปัญหาสมบูรณ์จะหยิบภาพถ่ายออกมาดูและเขาก็ผ่านพ้นปัญหานั้นไปได้เสมอ ไม่ว่าสมบูรณ์จะเจออุปสรรคมากมายขนาดไหนบางครั้งเมื่อเขานึกท้อแท้เขาก็จะรีบเปิดกระเป๋าสตางค์และหยิบรูปถ่ายภรรยาออกมาดูทุกครั้งไป ...โดยเฉพาะเมื่อครั้งที่เศรษฐกิจไทยก้าวสู่ยุคฟองสบู่แตก สมบูรณ์แทบสิ้นหวังเขาแทบสิ้นเนื้อประดาตัว แต่เขาก็ผ่านจุดต่ำสุดนั้นมาได้...

วันนี้สมบูรณ์ก้าวสู่ความสำเร็จจนได้รับรางวัลบุคคลสู้ชีวิตแห่งปีและได้ขึ้นรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้... สมบูรณ์กล่าวว่า" เคล็ดลับที่ทำให้ผมผ่านอุปสรรคอันเลวร้ายต่างๆ มาได้ก็เพราะผมพกภาพถ่ายของภรรยาผมติดตัวไว้ตลอดเวลา" สิ้นเสียงกล่าวของสมบุรณ์...เสียงปรบมือกึกก้องไปทั่วห้องจัดเลี้ยงมอบรางวัลโดยเฉพาะบรรดาคุณหญิงคุณนายที่มาร่วมงาน ต่างพากันสะกิดสามีของตัวเองพร้อมกับคำกระแหนะกระแหนว่าทำไมไม่เอาตัวอย่างสมบูรณ์บ้าง

...เมื่องานเลี้ยงเลิกรา สมบูรณ์กลับถึงบ้านเขาควักรูปถ่ายของภรรยาออกมาดูอีก แล้วรำพึงรำพันกับภาพถ่ายว่า "ทุกครั้งที่รู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง....ก็มีภาพถ่ายของเธอนี่แหละที่ทำให้ได้ระลึกอยู่เสมอว่า...ไม่มีอะไรจะแย่ไปกว่าตอนที่อยู่กับเธออีกแล้ว*"

เอามาจากเมล์ครับ หากินง่ายจัง.... คุณล่ะผมรูปแฟนไว้รึยัง ?

ช่วงนี้เริ่มยุ่งอีกแล้ว เห็นว่าส่วนใหญ่สอบเสร็จกันแล้ว แต่ผมการสอบจะเริ่มวันจันทร์นี้ รู้สึกเสียดายที่ช่วงว่างไม่ค่อยทำอะไร แต่พอตอนยุ่งๆกับคิดว่าจะทำนู่นทำนี่เต็มไปหมด แย่จัง

ปล.พยายามจะไม่ดองบล็อก แต่พอจะเขียนแล้วนึกไม่ออกทุกที

Comment

Comment:

Tweet

บล็อกนี้ไม่ได้สื่อกวยไรที่เกี่ยวกะเมิงเลย
เป็นไรกะคุณสมบูรณ์ป่าวเนี่ยเมิงอ่ะ

เมิงพกไหม ? ก็ไม่บอก.. รู้แค่ว่ากะลังสอบ ...ซักพักเมิงก้เรียนใหม่
มองในเป๋าตังค์แล้วหดหู่..

#2 By ต้นหอม (124.120.52.166) on 2007-10-06 17:05

พออ่านเรื่องนี้แล้ว ก้อว่าจะพบไว้เหมือนกัน เวลามีปัญหา ก้อจะได้เอาขึ้นมาดู

#1 By Nan (203.113.41.41) on 2007-10-06 14:33