เชื่อว่าหลายๆท่านที่เป็นนักเล่นเกมคงจะเจออาการไฟดับขณะเล่นเกมทำให้ไม่ได้เซฟ มันเป็นอะไรที่หัวเสียทีเดียว และก็คงมีหลายท่านที่นิยมบริโภคแผ่นก็อปที่ต้องเจอปัญหาดำเนินเนื้อเรื่องไปสักพักแผ่นค้างเล่นต่อไม่ได้ ก็ต้องขวนขวายหาแผ่นใหม่มาลองเล่น

แต่.... ผมเจอยิ่งกว่าที่กล่าวข้างบน

Growlancer VI เกมภาษาภาคต่อที่ออกมาได้หลายเดือนแล้ว แต่ผมเล่นค้างไว้อยุ่ พอมีเวลาว่างก็เลยถือโอกาสจับมาเล่นต่อซะให้จบ เพื่อที่จะได้ไม่รู้สึกผิดต่อเทคโนโลยีบิททอเร้นที่เอื้ออำนวยความสะดวกดั่งเราอยู่ในย่านขายเกมชื่อดังของญี่ปุ่นโดยไม่ต้องออกแรงไปหาซื้อสักนิด

ผมเป็นคนที่เล่นเกมแล้วมักจะไม่เล่นรอบ 2 รอบแรกจึงพยายามหาของที่เป็นไอเทมลับ ไซด์เควสต่างๆให้ครบ ซึ่งผมพอรู้สึกว่าใกล้จบก็เริ่มไล่เก็บไอเทมต่างๆที่ขาดไป เพื่อจะได้จบอย่างสมบูรณ์โดยไม่มีอะไรให้คาใจ ซึ่งก็กินเวลามากโขอยู่ ถ้าลุยให้จบก็คงจบไปนานแล้ว

และแล้วการไล่ยำบอสที่แสนอ่อนแอของผมก็จบลง ผมจะได้เห็นฉากจบซะที รวมไปถึงจะได้เซฟเกมไว้ไปคอนเวิร์ดไว้เล่นต่อภาคหน้าได้อีก ซึ่งในขณะที่ตัวเกมกำลังบอกรายละเอียดของตัวละครต่างๆว่าหลังจบศึกไปทำอะไรที่ไหนบ้าง ผมที่เฝ้ารอที่จะเห็นมูวี่เอ็นดิ้ง และเพลงจบที่จะได้เห็นประจำหลังจบเกม และเซฟเกมที่จะขึ้นหลังเอนดิ้งอย่างใจจดจ่อนั้น ก็ต้องแปลกใจที่เห็นหน้าจอดำๆขึ้นพร้อมเสียงที่หายไปจากเกม ผมพยายามคิดในแง่ดีว่ามันคงกำลังโหลดมั้งก็เป็นมูวี่จบนิ ...แต่มันก็นานเกินไปจนกระทั่งเห็นตัวหนังสือลอยขึ้นมาว่า " กรุณาใส่แผ่น Growlanser 6 " ผมยังคงมองโลกในแง่ดีว่าแผ่นอาจจะสะดุดเปิดแล้วลองใหม่คงจะหาย ซึ่งผมก็ทำตามนั้น แต่..มันก็ยังเหมือนเดิม ค้างอยุ่หน้าเดิม แผ่นยังคงหมุนต่อไปในขณะที่ผมนั่งกล้มหน้าอยู่ที่มุมเชือกอย่างซังกะตาย (ใครนึกอารมณ์ผมในขณะนั้นไม่ออก ลองคิดว่าคุณดูซีรี่ย์ละครบนฟรีทีวี และคุณติดตามดูมันมานานด้วยความสนุก พอใกล้จะจบไฟบ้านคุณดันดับ แต่คุณก็อยากจะรู้ว่าสุดท้ายมันจะเป็นยังไง ถ้าอยากรู้ก็ต้องไปหาซื้อแผ่นมาดู ซึ่งก็หาได้ไม่ง่าย)

....อีกแค่ไม่กี่อึดใจก็จะถึงเอ้นดิ้งที่เฝ้ารอ จะได้เห็นฉาจบแฮ้ปปี้ที่อดทนเล่นมา แต่...หมดกัน เอา35 ชั่วโมงตรูคืนมา ชั่วโมงนั้นผมนึกเสียใจที่ไปขอบคุณโทคโนโลยีบิทเทอรเร้นที่ทำให้ผมได้โหลดเกมนี้มาเล่น ....

ปล. จะไปซื้อแผ่นปั๊มมาเล่นเพื่อดูฉากจบดีไหมนะ ? เป็นคุณจะทำยังไง ?

ปล.2 ผมสัญญาว่า... จะโหลดเกมจากบิทต่อไปครับ !!

Comment

Comment:

Tweet

สาธุ... ขอให้มรึงก็ค้างด้วย

#4 By smalleyez on 2007-09-27 12:47

ขอให้เกมต่อไปที่มรึงจะเล่น ก็ค้างตรงนี้..

#3 By ต้นหอม (124.120.46.228) on 2007-09-27 09:43

แหม ทำใจนิดส์นึง =[]=!

ผมก็เป็นบ่อย โหลดอีมูมาเล่นแล้วค้างเนี่ย...

อยากใช้ของฟรีต่อไปมันก็ต้องมีปัญหามั่งล่ะน้อ~~ (ถึงมีปัญหาก็ยังจะใช้บริการต่ออยู่ดี = =")
เคยเจอกรณ๊ใกล้เคียงเล่นมาตั้งนานฉากจบไม่รู้บักอะไร
การ์ดจอเสียไปเลย เอาเคลมมาเล่นต่อก็เสียอีก เคลมอีก
ก็เสียอีก คราวนี้ไม่กล้าลองแล้วคับ ก็เลยปล่อยมันผ่านไป
ถือว่าชาตินี้ไม่เคยได้เล่นมัน
บิทจงเจริญ!!!!!!

#1 By XEGXEF on 2007-09-20 03:49