Rain Suit / ลาก่อนฝึกงาน

posted on 09 Jun 2007 11:14 by smalleyez

ขอออกตัวก่อนว่า ผมไม่ได้คลั่งเรนนะ (..โว๊ย) แต่ที่เอาภาพงานนี้มาลงเพราะ เป็นงานสุดท้ายที่ได้ไปทำก่อนฝึกงานเสร็จ ที่ผ่านๆมาไม่เคยจะเขียนถึงสักที ขอโอกาสนี้แหละลงซะเลย (ตัดหน้าหนังสือพิมพ์ด้วย ก๊ากกก)
และที่ไปทำเพราะจะไปดูเทคโนโลยีของซัมซุงนะครับ บักเรนนี่ของแถม ฮ่าๆ

หน้าห้อง สังเกตุว่าจะมีเลขห้อง 2 เลข

อันนี้ห้องทำงานซึ่งโน้ตบุ๊คหายไปแล้ว

ห้องเรนสูท เป็นห้องที่เรนมาพักช่วงมาร้องเพลงในไทย ที่โรงแรม ปทุมวัน ปริ๊นเซส ชั้น 14 ซึ่ง ทางโรงแรม ได้ใช้ห้องสวีท 2 ห้อง ทุบรวมเป็นห้องเดียว โดยใช้เงินไปกว่า 5 ล้านบาท เพื่อตาเรนโดยเฉพาะ (คิดดูๆ) โดยมีซัมซุงเป็นผู้สนับสนุนเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆภายในห้อง (อันนี้ก็เว่อร์..)

สำหรับภายในห้อง จะแบ่งเป็น 4 ห้องประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องทำงาน และห้องโฮมเธียร์เตอร์ มีห้องน้ำ 2 ห้อง (ใหญ่กว่าห้องนอนตูอีก.. แสด) และหลังจากที่เรนกลับไปแล้วได้มี สาวไทยรายหนึ่งไม่ประสงค์จะออกนามประมูลขอพักต่อแบบไม่ต้องทำความสะอาดห้อง คืนละ 1 แสนบาท ( อันนี้เว่อร์สุดละ...) เท่านั้นยังไม่พอ... ห้องนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวไปซะแล้วด้วย เนื่องจากมีคนต้องการจะเห็น ซึ่งทางโรงแรมบอกว่ามากันเป็นทัวร์เลย...

นักข่าวที่ไปมีประมาณ 10 กว่าคนได้ครับ เห็นเขาว่าพิเศษเฉพาะกลุ่มนี้โดยเฉพาะ (ตูดันเจือกใส่ชุดนักศึกษาไปซะงั้น.. ) แต่ละคนนี่พอไปถึงห้องก็กรี๊ดกร๊าดกันทั้งนั้น โดยเฉพาะสาวๆ ( ป้า..? )

วิวจากห้องนอนของเรน


เตียงนอนเรน มี PR สาว แอบทำเนียนอยู่ปลายเตียง

ห้องแรกที่เห็นคือห้องทำงานครับ ซึ่งก็มีโต๊ะทำงาน พร้อมทีวี+ เครื่อง เสียง ถัดมาคือห้องที่ฮือฮามากสุด... ห้องนอนนั่นเอง ซึ่งมีหลายๆคนโดดขึ้นไปนอนแอ๊คถ่ายรูปกันมากสุด.. (เอาไว้คุยว่าเคยนอนกับเรนแล้วน่ะ)แต่เสียใจด้วยนะครับ เพราะไม่เหลือซากเรนแล้ว โดนทำความสะอาดเรียบวุธ ถัดมาเป็นห้องน้ำที่มันกว้างได้ใจจริงๆ และพิเศษสุดกับฝักบัวพิเศษที่เขาเรียกว่า เรน ชาวเวอร์ ซึ่งอันนี้ไม่ทราบว่ามันพิเศษยังไง เพราะกลัวเปียก..

ห้องนั่งเล่น-ประชุม

หนังสือที่วางอยู่ในห้องนี้ ซึ่งตาเรนคงไม่เคยจับมั้ง 555

ถัดมาเป็นห้องนั่งเล่น ก็มีทีวีอีกแล้ว.. และห้องสุดท้าย เห็นว่าเป็นห้องที่เรนใช้เวลาอยู่ในนี้มากสุด คือห้อง โฮมเธียร์เตอร์ ซึ่งมีเครื่องเสียง ครบ ชุด เห็นแล้วอยากแบกกลับบ้านจริงๆให้ตายสิ

ห้องโฮมเธียร์เตอรที่ว่า เรนใช้เวลาในนี้บ่อยสุด

สำหรับตัวผม ฝึกงานเสร็จแล้วครับ วันศุกร์เป็นวันสุดท้าย ซึ่งก็ทำงานข้างต้นส่งเรียบร้อย ขอสรุปสั้นๆเลยว่า 3 เดือน ที่ฝึกงาน เป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากครับ ทำให้รู้เลยว่าทฤษฏีที่เราเรียนมาน่ะ มันเทียบไม่ได้เลยกับประสบการณ์จริง และมันก็ทำให้ค้นพบตัวเองที่ยังลังเลกับชีวิตด้วย และก็ถือเป็นโชคดีของผมเองด้วยมั้ง ที่เจอพี่ที่ออฟฟิศที่ดี ช่วยสอนอะไรหลายๆอย่างทำให้ผมปรับตัวได้เร็ว และให้โอกาสได้ทำงาน เขียนข่าว ออกงานจริงตลอด 3 เดือน ถึงจะหมดค่ารถไปเยอะก็เถอะ แต่ผมก็สนุกนะ ( ..T_T ร้องไห้เสียดายตัง)

และก็มีพี่ๆที่อยู่โต๊ะข้างๆ และเพื่อนๆที่ฝึกงานด้วยกันจากมหาลัยอื่นๆ ที่ทำให้ปีนี้เชียร์บอลโคตรมีอรรถรสเลยว่ะ ยังจำวันที่แมนยู แพ้ มิลานได้เลย แทบจะมุดหัวหนี และก็ฮาสุดๆ ในรอบชิง ที่ได้เห็นน้ำตาหงส์แดง อิอิ สุดท้าย หวังว่าคงได้เจอพี่ๆเพื่อนๆอีก ถ้ายังเดินบนเส้นทางนี้ด้วยกันอยู่ ขอบคุณครับ

ปล. จริงๆอยากฝึกต่อนะ สงสารพี่ๆเขาไม่มีคนให้ใช้งานแล้ว ออกงานเองแล้วนะครับพี่ๆ ฮ่าๆ
ปล.2 โอกาสหน้าอาจจะมาสรุปว่าไปงานแถลงข่าวที่ไหนมาบ้างมาฝากครับ

Comment

Comment:

Tweet

ค้นพบตัวเองอะไรของมรึง

อย่าบอกกุนะว่า บียอนเซ่...

#2 By ต้น (124.120.51.55) on 2007-06-10 02:01

ยี้ เรน

#1 By น้องเสริม (58.10.170.47) on 2007-06-09 15:57